DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM GIẤY PHÉP LIÊN VẬN QUỐC TẾ VIỆT NAM – CAMPUCHIA

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng, có biên giới giáp nhau có thể di chuyển qua bằng đường bộ. Do vậy, nhu cầu tự sử dụng các phương tiện giao thông phục vụ cho hoạt động kinh doanh cũng cao mà để đảm bảo sự an toàn cũng như quản lý, giám sát dễ dàng cơ quan nhà nước ban hành các quy định luật rõ ràng. Vậy nên, các doanh nghiệp phải xin giấy phép liên vận quốc tế làm tờ giấy phép thông hành.

Các thủ tục hành chính tốn khá nhiều thời gian và tìm hiểu, hiểu rõ và để tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hóa hiệu quả thường sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia. Cùng tìm hiểu đơn vị tư vấn làm dịch vụ này và các thông tin pháp lý liên quan đến giấy phép này nhé.

Dịch vụ tư vấn làm Giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam - Campuchia

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia

Công ty tư vấn AZ – đơn vị cấp giấy phép uy tín, nhanh chóng và chất lượng 

 • Công ty tư vấn AZ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ các giấy tờ pháp lý trong đó cụ thể giấy phép liên vận quốc tế. Công ty đã xử lý hơn 981 các hồ sơ giấy tờ, đối tác của 362 doanh nghiệp, 619 khách hàng cá nhân cho thấy chất lượng dịch vụ cung cấp của công ty. Mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất đáp ứng các yêu cầu, mong muốn của khách hàng.
 • Đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao từ đại học trở lên. Các chuyên viên hỗ trợ tư vấn vấn đề, vướng mắc và hoàn thiện các giấy tờ đúng và đủ theo quy định pháp luật để quá trình tiếp nhận và xử lý về giấy phép nhanh chóng 
 • Công ty AZ thực hiện, chuẩn bị các giấy tờ nhanh chóng, nhận được đánh giá cao sự hài lòng của khách hàng. Hơn 98% khách hàng, đối tác hài lòng với chất lượng dịch công ty cung cấp và tỷ lệ quay lại sử dụng dịch vụ cao. 
 • So với trên thị trường, công ty có mức giá rẻ, cạnh tranh nhất. Phục vụ đáp ứng các nhu cầu, hồ sơ khác nhau của khách hàng, giữ vững được mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan nhà nước do vậy khách hàng có thể hoàn tâm yên tâm sử dụng dịch vụ của AZ. 

Hiện tại, công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia cấp lần đầu, cấp lại hoặc trường hợp bị thu hồi ngoài ra bạn có thể một số loại dịch vụ vận tải liên quan như giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Lào, giấy phép liên vận giữa Việt Nam – Trung Quốc,.. 

Hotline: 0934 636 822

Zalo: 0934 636 822

Facebook: Hỗ trợ Giấy tờ vận tải

Lợi ích, quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép tại AZ

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép liên vận quốc tế của công ty AZ, khách hàng nhận được những quyền lợi bao gồm: 

 • Tư vấn hồ sơ, hỗ trợ chi tiết nhiệt tình các vấn đề, thắc mắc liên quan đến giấy phép liên vận quốc tế. 
 • Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% xin cấp giấy phép ngay từ lần đầu tiên. 
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển, làm hồ sơ nhiều lần mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả bạn mong muốn. Có thể do không hiểu rõ, giấy tờ còn thiếu, chưa đúng quy định khiến bạn phải đi lại nhiều lần, tính ra không mấy tiết kiệm cho bản thân. 
 • Giá dịch vụ báo và trả một lần trọn gói, không phát sinh thêm chi phí khác. 
 • Đại diện thay mặt khách hàng hoàn thiện, soạn thảo các giấy tờ yêu cầu làm giấy phép liên vận quốc tế đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. 
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh gọn, tư vấn hồ sơ phù hợp, hợp lý cho từng đối tượng khách hàng. 
 • Bàn giao và nhận kết quả tới tận tay cho khách hàng,…

Quy trình cung cấp dịch vụ của công ty tư vấn  AZ

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam - Campuchia

Công ty AZ cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia theo trình tự như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị và tư vấn hồ sơ

Tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Nắm bắt các thông tin cần thiết và tư vấn hỗ trợ đầy đủ, chi tiết các vấn đề, thắc mắc cho khách hàng. 

Công ty báo giá dịch vụ trọn gói cho khách hàng và các thông tin cần thiết. Sau đó, ký hợp đồng và tiến hành thực hiện thủ tục. 

Bước 2: Thực hiện và xử lý hồ sơ

Chuyên viên tư vấn tiếp nhận, soạn thảo đầy đủ, chính xác bộ hồ sơ yêu cầu đúng quy định. Khách hàng cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản, giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác liên quan tùy vào trường hợp của mỗi đối tượng. 

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các điều chỉnh, bổ sung với cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Bước 3: Trả kết quả cho khách hàng 

Sau khi nhận kết quả, bàn giao tới tận nơi cho khách hàng. Sau khi đã cấp giấy phép, công ty vẫn cung cấp dịch vụ hậu mãi cho khách hàng nếu có vướng mắc. 

Đối tượng, trường hợp cần xin giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia

Các đối tượng cần xin giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia là các phương tiện giao thông của các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa đáp ứng điều kiện, quy định của pháp luật về hoạt động vận tải giữa hai nước. Để dễ dàng quản lý, giám sát các phương tiện được chia thành phương tiện vận tải và phương tiện phi vận tải theo quy định tại điều 4 Thông tư 47/2019/TT – BGTVT. Theo đó, 

Đối với phương tiện vận tải bao gồm: 

 • Xe vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch: có từ 10 chỗ ngồi trở lên (kể cả người lái xe);
 • Xe taxi: có 05 chỗ ngồi (kể cả người lái xe);
 • Xe vận tải hàng hóa: xe tải, xe đầu kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc đi theo đầu kéo. Xe tải hoặc xe đầu kéo nối với rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được tính là một xe.

Đối với phương tiện phi thương mại không quá 09 chỗ ngồi

 • Xe công vụ thuộc quyền sử dụng của các cơ quan, tổ chức
 • Xe do người nước ngoài tự lái: phương tiện sử dụng bởi người có hộ chiếu của nước thứ ba cấp (hộ chiếu không phải của Việt Nam hoặc Campuchia);
 • Xe cá nhân
 • Xe cứu hỏa, xe cứu thương., các phương tiện cứu thương

Hồ sơ xin cấp giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia

Quy định tại Điều 29 Nghị định 119/2021/NĐ-CP, đối tượng có yêu cầu xin cấp giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Campuchia chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ sau: 

1. Hồ sơ phương tiện thương mại

a, Giấy đề nghị cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia đối với phương tiện thương mại theo mẫu quy định tại Nghị định này;

b, Bản sao hợp lệ quyết định cử đi công tác của cơ quan có thẩm quyền đối với xe công vụ

c, Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký hay bản sao từ sổ gốc của Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô. 

Lưu ý: Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức phải xuất trình thêm hợp đồng thuê phương tiện.

2. Hồ sơ phương tiện phi thương mại

a, Giấy đề nghị cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia đối với phương tiện phi thương mại theo mẫu quy định. 

b, Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký hoặc bản sao từ sổ gốc của giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô. 

c, Bản sao hợp lệ văn bản thông báo khai thác tuyến, văn bản thay thế phương tiện hoặc văn bản bổ sung phương tiện của cơ quan quản lý tuyến và hợp đồng đón trả khách tại bến xe khách ở Việt Nam và bến xe khách hoặc nơi đón trả khách ở Campuchia (đối với phương tiện kinh doanh tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam và Campuchia)

Lưu ý: Trường hợp phương tiện đi thuê phải xuất trình thêm bản sao của hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh. 

Trình tự xin cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia

Quy trình làm thủ tục, thực hiện cấp giấy phép liên vận quốc tế giữa Việt Nam và Campuchia như sau: 

1. Chuẩn bị và nộp hồ sơ:

Đối tượng có nhu cầu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ như mục trên. Tiếp theo, tổ chức, cá nhân , đơn vị kinh doanh nộp hồ sơ đề nghị cấp Cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia tại:

 • Tổng cục Đường bộ Việt Nam đối với các phương tiện phi thương mại là xe công vụ thuộc quyền sử dụng của các cơ quan, tổ chức bao gồm: xe của các cơ quan trung ương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ, thuộc cơ quan ngang Bộ; thuộc các cơ quan thuộc Chính phủ; Xe của các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội; Xe của các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội, đoàn thể, các tổ chức sự nghiệp ở trung ương); Phương tiện thương mại.
 • Sở Giao thông vận tải phương tiện đối với phương tiện phi thương mại của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc các đối tượng còn lại đóng trên địa bàn địa phương. Sở Giao Thông Vận Tải địa phương nơi có cửa khẩu biên giới giáp với Campuchia còn được cấp Giấy phép trong trường hợp phương tiện phi thương mại của các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn các tỉnh khác của Việt Nam đi qua cửa khẩu tại địa phương mình quản lý.

Cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh có 03 hình thức lựa chọn. Tùy vào tình trạng của từng đối tượng mà lựa chọn hình thức mình mong muốn. Sau khi chuẩn bị hồ sơ, đối tượng có nhu cầu có thể nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền, nộp qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia. 

2. Thẩm định tính hợp lệ thành phần hồ sơ và giải quyết hồ sơ

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ cần bổ sung, sửa đổi, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản các nội dung cần bổ sung, sửa đổi  trong thời gian tối đa 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Tính từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Tổng cục Đường bộ VN hoặc Sở GTVT cấp Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia; trường hợp từ chối không cấp giấy, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do rõ ràng trong thời hạn 02 ngày làm việc.

3. Trả kết quả

Các cá nhân, cơ quan tổ chức, đơn vị kinh doanh nhận kết quả giấy phép tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải (nơi nộp hồ sơ) theo ngày đi lấy kết quả trên giấy hẹn trả kết quả của cơ quan chức năng. 

Trường hợp kết quả không được trả đúng hẹn, không có thông báo, phản hồi thì cá nhân, tổ chức đến trực tiếp thắc mắc hoặc gửi yêu cầu lại.

Một số thông tin cần biết về giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia

Cơ quan thẩm quyền nào cấp giấy phép liên vận quốc tế ? 

Quy định cụ thể tại điều 5 và điều 29 Nghị định 119/2021/NĐ-CP, giấy phép liên vận quốc tế Việt – Campuchia do cơ quyền có thẩm quyền cấp phép là Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải địa phương cho các đối tượng có yêu cầu.

Hiệu lực của giấy phép trong bao lâu? 

Giấy phép liên vận Việt Nam và Campuchia có thời hạn không quá niên hạn sử dụng của phương tiện vận tải. Theo đó, giấy phép có hiệu lực 01 năm kể từ ngày cấp với phương tiện thương mại đi lại nhiều lần, không quá 30 ngày mỗi lần ở lại.Đối với phương tiện phi thương mại đi lại một lần thì thời hạn giấy phép không quá 30 ngày kể từ ngày cấp. 

Lệ phí cấp giấy phép liên vận quốc tế bao nhiêu? 

Cá nhân, đơn vị có nhu cầu giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia, quy trình xử lý thủ tục với mức lệ phí 50.000 đồng/ lần/ phương tiện. 

Giấy phép liên vận Việt Nam – Campuchia bị mất, hỏng hoặc rách xử lý như nào ?

Trong trường hợp này, cá nhân, đơn vị kinh doanh, tổ chức lập hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép liên vận theo quy định. Việc không có giấy phép đúng chuẩn quy định sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như những thâm hụt tài chính không mong muốn. 

Xem thêm:

Trên đây là nội dung về dịch vụ làm giấy phép liên vận quốc tế Việt Nam – Campuchia. Nếu bạn thấy thủ tục thực hiện quá phức tạp cũng như không thể tự thực hiện có thể liên hệ với công ty tư vấn AZ để nhận hỗ trợ tư vấn chi tiết và làm thủ tục nhanh chóng, chính xác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *